Lẩu cá lăng ăn với rau gì cho thơm ngon chuẩn vị?

Lẩu cá lăng ăn với rau gì cho thơm ngon chuẩn vị?

Danh sách các thực phẩm có thể được nấu trong nồi lẩu cá lăng là một danh sách dài. Sự đa dạng là chìa khóa, vì bạn muốn tất cả mọi thứ. Thịt bò và hải sản là hai trong số những thực phẩm phổ biến nhất để nấu trong nồi lẩu, nhưng bạn sẽ cần phải cân bằng những món ăn đầy hơn với những món nhẹ, như rau xanh và các loại rau khác. Vậy lẩu cá lăng ăn với rau gì? Hãy để sinh thái Nam Hồng giải đáp thắc mắc cho bạn.

Lẩu cá lăng ăn với rau gì cho thơm ngon chuẩn vị?
Lẩu cá lăng ăn với rau gì cho thơm ngon chuẩn vị?

Tùy thuộc vào số lượng sẽ có những lượng rau khác nhau

Ví dụ, đối với một nồi lẩu bốn người, bạn nên dùng ít nhất hai loại rau xanh; ba đến bốn mặt hàng không phải thịt, như đậu phụ, nấm; hai đến bốn mặt hàng thịt, chẳng hạn như gan, thịt bò, thịt gà; hai đến bốn loại hải sản khác nhau, chẳng hạn như cá lăng, chả cá, cá hồi và tôm; và một số loại mì, chẳng hạn như mì gạo, mì udon, hoặc mì tôm.

Thịt và hải sản có thể là trung tâm của bữa ăn lẩu, nhưng bữa tiệc không hoàn thành nếu không có rau. Họ cân bằng các dịch vụ nặng hơn và thêm hương vị cho nước dùng. Bạn có thể thêm hầu hết các loại rau vào nồi lẩu, nhưng tôi thích những loại giữ được một chút kết cấu ngay cả sau khi nấu trong nước dùng. Đây là cách chuẩn bị một số loại rau không thể thiếu trong một nồi lẩu cá lăng.

Lẩu cá lăng ăn với rau gì cho thơm ngon chuẩn vị?
Lẩu cá lăng ăn với rau gì cho thơm ngon chuẩn vị?

Những loại rau lá xanh

Rau cải xoong, rau muống, rau mồng tơi, rau diếp, rau ngải cứu là những loại rau nên dùng khi ăn lẩu cá lăng. Những rau xanh này tốt nhất là khi được ngắt rửa sạch sẽ. Một khi chúng được đưa vào nước dùng nóng, chúng bắt đầu chín và chỉ trong 2-3 phút là bạn có thể thưởng thức.

Ngoài ra, danh sách rau xanh thịnh soạn hơn với rau bắp cải. Với thân cây dày hơn, những loại rau xanh này mất nhiều phút hơn so với rau xanh để nấu ăn. Cắt chúng làm đôi và nấu chúng trong khoảng bốn đến năm phút.

Các loại rau củ

Các loại rau củ thường dùng là cà rốt, củ sen, khoai môn và khoai tây. Có hai cách để chuẩn bị rau củ: Chúng có thể được cắt thành những miếng 2cm hoặc cắt lát mỏng. Một trong những lợi ích của việc cắt rau củ thành nhiều phần lớn là chúng có thể được để nhỏ lửa trong nước dùng và hương vị của nó; điều này thường được thực hiện với những thứ như khoai tây và cà rốt. Chỉ cần thêm khoai tây và cà rốt vào đầu trước khi đưa nước dùng vào đun nhỏ lửa, và để chúng làm việc của chúng.

Các loại nấm

Nấm bao gồm nấm nút, nấm hương, nấm kim châm, nấm tăm rất phù hợp để ăn lẩu. Nấm để ăn lẩu cá lăng, chẳng hạn như nấm to nên được cắt và cắt làm đôi, và thường mất khoảng ba đến bốn phút để nấu. Nấm có thân mỏng, có thể ăn được, như nấm kim châm nên được tách thành bó nhỏ và mất một đến ba phút để nấu. Nấm Enoki đã sẵn sàng ngay khi chúng bắt đầu chín, mất khoảng 30 giây.

Lẩu cá lăng ăn với rau gì cho thơm ngon chuẩn vị?
Lẩu cá lăng ăn với rau gì cho thơm ngon chuẩn vị?

Đậu phụ

Đậu phụ cũng có thể coi là một thành phần tốt khi ăn lẩu. Đậu phụ bao gồm đậu phụ thường, đậu phụ phồng, đậu phụ ép và đậu que. Vì đậu phụ đã được nấu chín, về cơ bản, bạn đang hâm nóng nó trong nồi lẩu. Chúng thích cắt đậu phụ thường và chắc chắn thành khối, cắt miếng đậu phụ cứng và ép dày một phần tư inch, và cắt phồng đậu phụ làm đôi. Ngâm que đậu khô trong nước qua đêm hoặc ít nhất ba giờ trước khi nấu, sau đó cắt chúng thành những miếng dài từ hai đến bốn inch.

Cà chua

Cà chua là một trong những loại rau yêu thích của nhiều người trong một món lẩu cá lăng cay. Vị chua nhẹ của cà chua rất tuyệt với sức nóng bốc lửa đó.

Ngô, bí đao

Ngô giống như cà rốt, có thể được sử dụng để tạo hương vị cho nước dùng. Cắt lõi ngô thành các đoạn từ hai đến ba inch và để cho nó sôi.

Bí đao nên được lột vỏ và cắt thành khối hai-inch trước khi được rim cho đến khi mềm.

Lẩu cá lăng ăn với rau gì cho thơm ngon chuẩn vị?
Lẩu cá lăng ăn với rau gì cho thơm ngon chuẩn vị?

Trên đây là những món rau không thể thiếu để có một nồi cá lăng thơm ngon hấp dẫn. Để thưởng thức 10 món cá lăng ngon nhất tại Hà Nội, hãy đến ngay với Sinh thái Nam Hồng. Không chỉ có chả cá lăng, tại đây chúng tôi đem đến những sự lựa chọn khác như: Cá lăng hấp xì dầu, Lẩu cá lăng, Lòng cá lăng xào cần, Nem cá lăng, Cá lăng nướng, Cá lăng om chuối đậu, Ruốc cá lăng, Cháo cá lăng và Cá Lăng trộn hành tím

Nếu cần mức giá chi tiết hay đặt bàn trước, hãy liên hệ với chúng tôi ở hotline: 098 101 1133. Sinh thái Nam Hồng với không gian ăn uống thoải mái, trong lành chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Ngoài nhà hàng ẩm thực chợ quê, Sinh thái Nam Hồng còn có nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, là điểm đến lý tưởng của nhiều người.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 26 Đường Kênh Giữa – Nam Hồng – Đông Anh – Hà Nội

Số điện thoại: 098 101 1133 

Địa chỉ Email: hotro@sinhthainamhong.com

Website: https://sinhthainamhong.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhThaiNamHong/ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?