Cách chọn mẫu thực đơn đám cưới hấp dẫn

Cách chọn mẫu thực đơn đám cưới hấp dẫn

Đám cưới là một trong những dịp quan trọng bậc nhất của đời người. Đặc biệt trong số đó là việc chọn thực đơn đám cưới luôn vấn đề khiến cho nhiều cặp đôi cảm thấy khá đau đầu. Thực đơn đám cưới sao cho phù hợp với chi phí của gia đình, mà vẫn phải đảm bảo về sự hài lòng của các khách mời đám cưới thì mới có thể làm cho đám cưới trở nên hoàn hảo được. Sinh thái Nam Hồng xin đưa ra một vài gợi ý lựa chọn mẫu thực đơn đám cưới hấp dẫn dành cho các cặp uyên ương dưới đây nhé.

Thử các mẫu thực đơn đám cưới

Các cặp đôi nên thử các mẫu thực đơn đám cưới tại các nhà hàng. Ở rất nhiều nhà hàng hiện nay, mặc dù giá của các món ăn đều xếp loại vừa và cao. Nhưng tuy nhiên không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng các món ăn đều đạt tiêu chuẩn.

Vì lý do là các nhà hàng phải nấu một số lượng lớn thức ăn, nên đôi khi họ không thể kiểm soát được thành phần cùng hương vị của món ăn. Từ đó làm cho cả số lượng lớn món ăn chuẩn bị được phục vụ đó mất đi những hương vị độc đáo và sự hấp dẫn. Hoặc là các món ăn đã bị nguội khi được đưa lên phục vụ do người chuẩn bị đã nấu sẵn từ trước đó.

Phần chính của bữa tiệc đám cưới
Phần chính của bữa tiệc đám cưới

Để đảm bảo các món ăn tại nhà hàng phải ngon, các cặp đôi nên bỏ một chút thời gian để thử các món ăn trước khi chọn vào làm mẫu thực đơn đám cưới của mình. Tất cả để chắc chắn một điều là mọi món ăn được lựa chọn sẽ đều hợp với khẩu vị khách mời và có chất lượng luôn tươi mới.

Tuy nhiên cũng có một số nhà hàng có tình trạng, thực đơn của ngày thử món có chất lượng tốt hơn so với lúc làm tiệc cưới chính. Vậy nên cô dâu chú rể nên chọn lựa địa điểm tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng hay khách sạn uy tín, có tên tuổi và nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới. Đó là cách hiệu quả nhất để đảm bảo cho thực đơn đám cưới có chất lượng tốt nhất.

Cách chọn mẫu thực đơn đám cưới hoàn hảo

Trong mỗi bữa tiệc đám cưới. Sẽ luôn có 3 phần ăn rõ rệt với mỗi phần sẽ là những món ăn đặc trưng và ý nghĩa khác nhau đó là: phần khai vị; phần ăn chính phần tráng miệng. Để một bữa tiệc có thể trở nên hoàn hảo thì 3 phần ăn này đều phải chuẩn bị thật tốt và kết hợp hài hòa với nhau.

Phần khai vị

Khai vị là phần đầu tiên trước mỗi bữa tiệc. Phần khai vị thường được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên sẽ là các món khai vị phụ được dọn lên khi khách mời vừa ngồi vào bàn ăn. Giai đoạn hai sẽ là các món khai vị chính khi bữa tiệc chính được bắt đầu.

Ý nghĩa và mục đích của phần khai vị này chính là để làm khơi dậy vị giác và cảm giác ngon miệng cho tất cả thực khách đến bữa tiệc. Nó sẽ giúp cho họ có thể dùng các món ăn khác được ngon miệng hơn.

Những món ăn phù hợp với phần khai vị thường là những món ăn khá nhẹ nhàng, có vị chua nhẹ. Đây là những món ăn hoàn hảo dành cho phần khai vị, chúng sẽ giúp kích thích vị giác của thực khách, tạo nền tảng có sự sẵn sàng để bước vào phần chính của bữa tiệc.

Các món ăn đề xuất: Gỏi, nộm, salad, soup, rau trộn, đồ chiên rán,…

Phần khai vị
Phần khai vị

Phần chính

Trong phần chính, các món ăn sẽ được phục vụ của bữa tiệc không chỉ cần sự ngon miệng, mà còn phải đáp ứng được lượng dinh dưỡng có chứa trong đó. Các món chính phải là sự sắp xếp và phối hợp hài hòa trong hương vị và các sắp xếp thứ tự phục vụ các món ăn.

Các món chính nên là các món dễ ăn, không quá khác biệt giữa các vùng miền. Tuy nhiên các món ăn có yếu tốt mới lạ sẽ thu hút được thực khách hơn. Các món chính cần phải được trang trí đẹp mắt và thật tinh tế. Làm cho thực khách vừa cảm thấy ngon miệng mà vừa cảm thấy ngon mắt chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh.

Các món ăn đề xuất: gà quay, tôm chiên xù, cá tẩm bột chiên, thịt bò xào thập cẩm, ốc nướng, xôi, cơm trắng, rau củ luộc,….

Phần chính của bữa tiệc đám cưới
Phần chính của bữa tiệc đám cưới

Phần tráng miệng

Phần tráng miệng sẽ là phần kết thúc bữa tiệc, tuy nhiên cũng là phần sẽ lưu lại hương vị cho các thực khách. Chính vì thế mà các món tráng miệng nên được trang trí bắt mắt, tỉ mỉ và cầu kỳ. Các món ăn mang hương vị ngọt ngào cũng chính là lời cảm ơn chân thành thay cho cô dâu chú rể gửi đến các quý khách khi đã dành những thời gian quý báu để đến chung vui cùng hai gia đình.

Các món ăn đều xuất: bánh ngọt, trái cây, chè,….

Phần tráng miệng
Phần tráng miệng

Lưu ý khi chọn mẫu thực đơn đám cưới

Việc quan trọng khi cô dâu chú rể chọn mẫu thực đơn đám cưới đó là phải xác định được số lượng khách mời. Trong số lượng khách mời của cả hai người, có nhiều trẻ em không, hay có nhiều người ăn chay hay không. Việc xác định được lượng khách mời có khẩu vị đặc biệt như thế này sẽ giúp cô dâu chú rể lên được thực đơn món ăn hoàn hảo và chu toàn hơn.

Trên đây là cách chọn mẫu thực đơn đám cưới hấp dẫn mà Sinh thái Nam Hồng dành tặng cho bạn và những cặp đôi sắp tổ chức đám cưới. Hy vọng qua bài viết này có thể phần nào là sự tham khảo cho các cặp đôi để có một bữa tiệc đám cưới thật tốt đẹp và thuận lợi. Sinh thái Nam Hồng xin chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc và thật viên mãn. Mọi thông tin xin liên hệ với hotline: 098 101 1133 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?