Protein có trong thực phẩm nào? 18 thực phẩm giàu protein bạn nên ăn

Protein có trong thực phẩm nào?

Protein có trong thực phẩm nào? Ăn thực phẩm giàu protein có nhiều lợi ích, bao gồm xây dựng cơ bắp, giảm cân và cảm thấy no hơn sau khi ăn. Dưới đây là top 18 thực phẩm giàu protein nên ăn mà Sinh thái Nam Hồng muốn giới thiệu đến bạn.

Protein có trong thực phẩm nào?
Protein có trong thực phẩm nào?

Ăn một chế độ ăn giàu protein có thể giúp mọi người giảm cân vì nó có thể giúp họ tránh ăn quá nhiều. Một chế độ ăn giàu protein có thể giúp xây dựng cơ bắp săn chắc khi kết hợp với tập thể dục. Cơ bắp nạc giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày, điều này cũng có thể giúp giảm cân.

Đậu đen

Đậu đen thường là một nguồn protein giá rẻ. Đậu đen có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, làm cho chúng trở thành một thành phần rất linh hoạt khi chuẩn bị bữa ăn.

Ngô

Ngô vàng có khoảng 15,6 g protein mỗi cốc. Ngoài ra, ngô cũng chứa một lượng chất xơ và khoáng chất tốt, bao gồm cả canxi .

Cá hồi

Cá hồi được coi là một loại cá béo, có nghĩa là nó chứa đầy axit béo omega-3. Cá hồi cũng là một nguồn protein tuyệt vời và có thể giúp một người cảm thấy hài lòng hơn trong bữa ăn. Cá hồi có thể không thân thiện với ngân sách như một số tùy chọn protein khác.

Protein có trong thực phẩm nào?
Protein có trong thực phẩm nào?

Khoai tây

Khoai tây có tiếng là tinh bột nhưng là nguồn dinh dưỡng tốt, bao gồm cả protein. Một củ khoai tây vừa với vỏ trên chỉ chứa hơn 4 g protein. Mọi người nên thận trọng khi chuẩn bị khoai tây vì các chất bổ sung mà mọi người thường đặt trên khoai tây có thể làm tăng lượng calo.

Bông cải xanh

Một chén bông cải xanh thô có gần 2,6 g protein và chứa nhiều chất dinh dưỡng như folate và kali. Món rau này chỉ có 31 calo mỗi cốc.

Trứng

Trứng là một nguồn tuyệt vời của protein, chất dinh dưỡng và chất béo lành mạnh. Một loạt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trứng có thể giúp mọi người cảm thấy hài lòng hơn và ngăn chặn việc họ ăn quá nhiều. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy một nhóm phụ nữ ăn trứng thay vì bánh mì cho bữa sáng cảm thấy no lâu hơn và ăn ít calo hơn trong suốt cả ngày.

Protein có trong thực phẩm nào?
Protein có trong thực phẩm nào?

Thịt bò

Thịt bò cung cấp lượng protein cao cho mỗi khẩu phần. Có một loạt các loại thịt bò khác nhau để lựa chọn để giảm cân. Những người theo chế độ ăn kiêng carbohydrate vừa phải nên ăn thịt bò nạc trong khi một người có chế độ ăn ít tinh bột có thể ăn thịt bò béo hơn.

Ức gà

Ức gà là một nguồn protein nạc. Phần lớn lượng calo của nó đến trực tiếp từ protein khi được phục vụ mà không có da. Một ức gà không da 136 g cung cấp khoảng 26 g protein.

Yến mạch

Yến mạch cung cấp khoảng 17 g protein trên 100g. Chúng cũng là một nguồn carbohydrate phức tạp. Yến mạch thô rất dễ chế biến như bột yến mạch và mọi người có thể tạo hương vị cho chúng bằng nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như trái cây và các loại hạt. Mọi người nên tránh bột yến mạch đã chuẩn bị vì chúng thường chứa đường bổ sung.

Protein có trong thực phẩm nào?
Protein có trong thực phẩm nào?

Cá ngừ

Cá ngừ là một nguồn protein tuyệt vời và có sẵn rộng rãi cũng có lượng calo thấp. Cá ngừ là một loại cá nạc với chất béo tối thiểu. Thêm cá ngừ vào món salad, bánh mì, và đồ ăn nhẹ. Hãy cẩn thận với các loại băng bổ sung, chẳng hạn như mayonnaise, vì những thứ này có thể bổ sung thêm lượng calo không mong muốn.

Tảo xoắn

Tảo xoắn là một loại vi khuẩn phát triển ở cả nước ngọt và nước mặn. Nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và protein từ một lượng nhỏ ở dạng bột.

Cà chua khô

Cà chua khô là một bổ sung tuyệt vời cho nhiều món ăn và được phổ biến rộng rãi. Họ cung cấp cả một nguồn protein tốt, cũng như các chất dinh dưỡng và chất xơ bổ sung.

Protein có trong thực phẩm nào?
Protein có trong thực phẩm nào?

Quả ổi

Quả ổi là một loại trái cây nhiệt đới có thể không có sẵn ở khắp mọi nơi. Quả ổi là một trong những loại trái cây giàu protein nhất. Nó cũng cung cấp thêm chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin C.

Atisô

Atisô có nhiều chất xơ và cung cấp một lượng protein tốt. Atisô rất đa năng và phù hợp để sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn. Atisô thường dễ tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa.

Thịt lợn

Thịt lợn nạc là một nguồn protein tốt. Thịt lợn quay và thịt thăn là lựa chọn tốt cho bữa ăn. Mọi người nên tránh các sản phẩm thịt lợn chế biến như thịt xông khói.

Protein có trong thực phẩm nào?
Protein có trong thực phẩm nào?

Phô mai

Sản phẩm sữa này có rất nhiều protein. Nó cũng cung cấp một khẩu phần lành mạnh của canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Hạnh nhân

Các loại hạt có tiếng là calo cao nhưng với một chút kiểm soát phần, hạnh nhân rang khô hoặc hạnh nhân thô có thể làm cho một bữa ăn nhẹ giàu protein.

Sữa

Protein có trong thực phẩm nào?
Protein có trong thực phẩm nào?

Sữa bò là một nguồn protein tuyệt vời cho những người có thể chịu đựng được việc uống sữa. Một khẩu phần sữa 8 ounce chứa 8 g protein.

Trên đây là một số thực phẩm giàu protein bạn nên ăn. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Sinh thái Nam Hồng tại https://sinhthainamhong.com/ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?