Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết

Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết

Ung thư luôn là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. Để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu, hãy tham khảo các thực phẩm chống ung thưSinh thái Nam Hồng giới thiệu dưới đây.

Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết
Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa sulforaphane, một hợp chất đã được chứng minh là gây chết tế bào khối u và giảm kích thước khối u trong các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật. Một lượng lớn rau họ cải cũng có thể liên quan đến nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy sulforaphane làm giảm kích thước và số lượng tế bào ung thư vú tới 75% (1 nguồn đáng tin cậy).

Cà rốt

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều cà rốt có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.

Ví dụ, một phân tích đã xem xét kết quả của năm nghiên cứu và kết luận rằng ăn cà rốt có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày tới 26% (4 nguồn đáng tin cậy).

Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết
Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết

Một nghiên cứu khác cho thấy một lượng cà rốt ăn vào cao hơn có liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 18% (5 Nguồn đáng tin cậy).

Một nghiên cứu đã phân tích chế độ ăn uống của 1.266 người tham gia có và không bị ung thư phổi. Nó phát hiện ra rằng những người hút thuốc hiện tại không ăn cà rốt có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp ba lần so với những người ăn cà rốt nhiều hơn một lần mỗi tuần (6 Nguồn đáng tin cậy).

Đậu

Đậu có nhiều chất xơ, có thể bảo vệ chống ung thư đại trực tràng. Các nghiên cứu trên người và động vật đã phát hiện ra rằng việc ăn nhiều đậu có thể làm giảm nguy cơ khối u đại trực tràng và ung thư ruột kết.

Một nghiên cứu đã theo dõi 1.905 người có tiền sử khối u đại trực tràng và phát hiện ra rằng những người ăn nhiều đậu khô, nấu chín có xu hướng giảm nguy cơ tái phát khối u (10 nguồn đáng tin cậy).

Một nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy việc cho chuột ăn đậu đen hoặc đậu hải quân và sau đó gây ung thư ruột kết đã ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư tới 75% (11 Nguồn đáng tin cậy).

Quế

Quế là nổi tiếng với lợi ích sức khỏe của nó, bao gồm khả năng giảm lượng đường trong máu và giảm viêm (16 Nguồn đáng tin cậy, 17 Nguồn đáng tin cậy).

Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết
Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết

Bao gồm 1/2 muỗng cà phê (14 gram) trong chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày có thể có lợi trong việc ngăn ngừa ung thư và cũng có thể đi kèm với các lợi ích khác, chẳng hạn như giảm lượng đường trong máu và giảm viêm.
Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu quế có thể ảnh hưởng đến sự phát triển ung thư ở người như thế nào.

Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng một lượng dầu ô liu cao hơn có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư.

Trao đổi các loại dầu khác trong chế độ ăn uống của bạn cho dầu ô liu là một cách đơn giản để tận dụng lợi ích sức khỏe của nó. Bạn có thể làm ướt nó trên xà lách và rau nấu chín, hoặc thử sử dụng nó trong nước sốt cho thịt, cá hoặc thịt gia cầm.

Củ nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị nổi tiếng với các đặc tính tăng cường sức khỏe. Hoạt chất của nghệ là một hóa chất có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và thậm chí là chống ung thư.

Nghệ cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư phổi, vú và tuyến tiền liệt trong các nghiên cứu ống nghiệm khác (30 nguồn đáng tin cậy, 31 Nguồn đáng tin cậy, 32 Nguồn đáng tin cậy).

Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết
Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết

Để có kết quả tốt nhất, hãy nhắm đến ít nhất 1/2 muỗng cà phê (3 trừ 3 gram) bột nghệ mỗi ngày. Sử dụng nó như một loại gia vị xay để thêm hương vị cho thực phẩm, và kết hợp nó với hạt tiêu đen để giúp tăng sự hấp thụ của nó.

Trái cây có múi

Ăn trái cây họ cam quýt như chanh, chanh, bưởi và cam có liên quan đến nguy cơ ung thư thấp hơn trong một số nghiên cứu.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc ăn nhiều trái cây họ cam quýt có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến tụy và dạ dày, cùng với ung thư đường tiêu hóa và đường hô hấp trên.

Cà chua

Lycopene là một hợp chất được tìm thấy trong cà chua chịu trách nhiệm cho màu đỏ rực rỡ cũng như các đặc tính chống ung thư của nó. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tăng lượng lycopene và cà chua có thể dẫn đến giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết
Top 9 các thực phẩm chống ung thư bạn nên biết

Để giúp tăng lượng ăn của bạn, hãy bao gồm một khẩu phần hoặc hai quả cà chua trong chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày bằng cách thêm chúng vào bánh sandwich, salad, nước sốt hoặc các món mì ống.

Tỏi

Thành phần hoạt chất trong tỏi allicin, một hợp chất đã được chứng minh là có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư trong nhiều nghiên cứu về ống nghiệm (40 Nguồn đáng tin cậy, 41 Nguồn đáng tin cậy, 42 Nguồn đáng tin cậy).

Dựa trên những phát hiện này, bao gồm 2 gram và 5 gram (khoảng một tép) tỏi tươi vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày có thể giúp bạn tận dụng các đặc tính tăng cường sức khỏe của nó.

Trên đây là một số thực phẩm giúp giảm khả năng mắc ung thư. Hãy theo dõi những bài viết khác của Sinh thái Nam Hồng tại Website: https://sinhthainamhong.com/.

Thông tin liên hệ:

Sinh thái Nam Hồng

Địa chỉ: 26 Đường Kênh Giữa – Nam Hồng – Đông Anh – Hà Nội

Số điện thoại: 098 101 1133

Địa chỉ Email: hotro@sinhthainamhong.com

Website: https://sinhthainamhong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhThaiNamHong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?