Những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội

Những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội

Với nhu cầu thưởng thức cá lăng ngày càng tăng, các cơ sở bán cá lăng ở Hà Nội ra đời ngày càng nhiều. Ở bài viết dưới đây, Sinh thái Nam Hồng sẽ gửi đến bạn những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội
Những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội

Bán cá lăng ở Hà Nội giá bao nhiêu?

Cá lăng vốn là loài cá được nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon và nguồn dinh dưỡng cao mà chúng mang lại. Cá lăng còn được biết đến là giống cá mang đến cho người nuôi giá trị kinh tế cao. Chính vì thế, nhu cầu mua cá lăng giống tăng vọt trong vài năm gần đây. Để biết giá bán cá lăng giống và cá lăng thông thường để ăn, hãy đọc thông tin dưới đây.

Bán cá lăng giống

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán giống cá lăng. Dưới đây là báo giá cá lăng giống mới nhất 2019:

Cá lăng giống:

Cá bột: 100đ/ con

Cá giống: 1000đ/ con

Cá con từ 10- 12 tháng tuổi: 30.000- 35.000đ/ kg

Cá bố mẹ 30- 36 tháng tuổi: 110.000- 120.000đ/ kg

Những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội
Những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội

Bán cá lăng thường

Giá cá lăng bán lẻ (Áp dụng cho giá 2019): Khi mua từ 2- 4 kg (Giá 125.000đ/kg); Khi mua từ 4kg trở lên  (Giá 122.000đ/kg)

Giá Tốt (áp dụng số lượng trên 30kg hoặc lấy hàng ngày- hiện tại có giá 95.000đ/kg).

Giá Tốt hơn nữa (áp dụng số lượng trên 100kg hoặc lấy hàng ngày – giá hiện tại 85.000đ/kg).

Cá lăng tươi bảo quản lạnh 115.000 vnđ/kg

Cách lựa chọn cá lăng ở Hà Nội

Có rất nhiều cơ sở cung cấp cá lăng ở Hà Nội. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Chính vì thế, để lựa chọn được cá lăng thơm ngon nhất tại Hà Nội, hãy lưu ý những điều dưới đây. Những lưu ý này sẽ giúp việc lựa chọn cá lăng nói riêng và các loại cá nói chung trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kiểm tra mùi trước

Cá tốt sẽ có mùi sạch và tươi. Bạn không bao giờ nên bắt gặp một mùi tanh từ cá. Một mùi tanh là dấu hiệu đầu tiên cho biết rằng cá không còn tươi.

Những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội
Những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội

Nếu mua cá lăng nguyên con, hãy kiểm tra mắt. Đôi mắt phải sáng, bóng và đầy đặn; đôi mắt trũng (hoặc màu trắng đục) là những con cá ươn, không còn tươi sốt.

Kiểm tra da và vảy:

Cá càng tươi, da càng sáng và nhiều kim loại. Da không nên bị xỉn màu.

Chạm vào cá. Con cá phải đẹp và chắc, có độ đàn hồi từ cái chạm của bạn (nó không nên mềm hay yếu đuối).

Hãy chắc chắn rằng mang sạch và có màu đỏ tươi. Ngắm vào mang để đảm bảo rằng bên trong có màu đỏ. Đây chủ yếu là nơi các mạch oxy của cá và càng tươi, nó càng có màu đỏ sáng hơn. Các mang có xu hướng tối dần theo thời gian vì myoglobin của nó sẽ oxy hóa thành metmyoglobin. Tránh cá nó đã chuyển sang màu nâu hoặc thậm chí đen.

Kiểm tra vây và đuôi:

Vây và đuôi cá là một dấu hiệu nhận biết khác về việc cá đã được xử lý đúng cách chưa. Đây là những phần nhô ra nhiều nhất và xử lý sai sẽ khiến vây bị rách. Để kiểm tra xem toàn bộ cá có còn tươi hay không, chạm vào đuôi để chắc chắn rằng nó vẫn còn nhanh nhẹn. Vây khô, giòn là một dấu hiệu của tuổi tác.

Những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội
Những điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội

Khi mua bít tết hoặc philê, hãy kiểm tra để đảm bảo thịt sáng và chắc, không bị xỉn và mềm. Kiểm tra cấu trúc (hoặc hạt) của thịt, để đảm bảo nó mịn và nguyên vẹn, không bị vỡ hoặc bong. Và chắc chắn rằng xác thịt sạch sẽ; Thịt có thể ẩm, nhưng bất kỳ độ ẩm nào cũng phải trong và thịt không bao giờ cảm thấy nhầy nhụa.

Trên đây là một số điều cần biết về bán cá lăng ở Hà Nội. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp. Hãy theo dõi những bài viết khác của Sinh thái Nam Hồng tại Website: https://sinhthainamhong.com/.

Thông tin liên hệ:

Sinh thái Nam Hồng

Địa chỉ: 26 Đường Kênh Giữa – Nam Hồng – Đông Anh – Hà Nội

Số điện thoại: 098 101 1133 

Địa chỉ Email: hotro@sinhthainamhong.com

Website: https://sinhthainamhong.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/SinhThaiNamHong/ 

Sinh thái Nam Hồng tự hào là địa chỉ thưởng thức các loại cá lăng ngon nhất dành cho quý khách. Các món cá lăng được làm theo gia vị truyền thống kết hợp cùng những miếng cá lăn được sơ chế cẩn thận. Cộng với sự khéo léo và tâm huyết tại Sinh Thái Nam Hồng Nhà hàng Ẩm Thực Chợ Quê, chắc chắn tất các quý khách sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của những món ăn này. 

Nếu cần mức giá chi tiết hay đặt bàn trước, hãy liên hệ với chúng tôi ở hotline: 098 101 1133.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?