Mua cá lăng giống ở đâu? 4 điều cần biết khi mua cá lăng giống

Mua cá lăng giống ở đâu? 4 điều cần biết khi mua cá lăng giống

Cá lăng là một trong những loại cá đang được ưa chuộng hiện nay. Bởi những món ăn từ cá lăng cũng như những chất dinh dưỡng có trong cá lăng là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Chính vì như vậy, nhu cầu nuôi cá lăng cũng tăng lên rất nhanh. Hãy cùng Sinh thái Nam Hồng tìm hiểu về địa chỉ mua cá lăng giống chuẩn nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên mua cá lăng giống hay không?

Cá lăng là loại cá da trơn được săn đón ở nhiều thị trường trên cả nước. Đây là loài cá được yêu thích bởi những người sành ăn nhất. Cá lăng có thịt ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất có lợi cho sức khỏe và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Để phục vụ nhu cầu đó thì càng ngày càng có nhiều người chọn nuôi cá lăng giống. Cá lăng có lợi ích kinh tế cao, đem lại thu nhập tốt cho nhiều hộ chăn nuôi. Nuôi cá lăng giống là một lựa chọn thông minh.

Mua cá lăng giống ở đâu? 4 điều cần biết khi mua cá lăng giống
Mua cá lăng giống ở đâu? 4 điều cần biết khi mua cá lăng giống

Nên thả cá lăng giống vào thời điểm nào?

Thời điểm nuôi cá lăng ở miền Nam khác với miền Bắc và miền Trung. 

Ở miền Nam, thời vụ thả cá lăng là quanh năm suốt tháng.

Ở miền Bắc và miền Trung, thời điểm thả cá lăng giống thích hợp nhất là trước mùa đông ít nhất 2 tháng. Khi cá được khoảng 2 tháng, cá sẽ đủ lớn, đủ khỏe để sinh sống trong cái lạnh của hai miền này. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn cá lăng đuôi đỏ thì nên thả sau mùa đông bởi loài cá này cần kỹ thuật và khí hậu khắt khe hơn thì tỉ lệ cá sống cao và màu cá đẹp.

Bảng giá cá giống 2020

Có rất nhiều người ấp ủ dự định nuôi cá lăng đều có thắc mắc là cá lăng giống giá bao nhiêu. Để có kế hoạch và thông tin cần thiết trước khi mua cá lăng giống, chúng tôi xin đưa ra giá cá lăng giống 2020 cho người chăn nuôi tham khảo.

Giá cá lăng giống 2020

Loại cá bột: 100đ/ con

Loại cá giống: 1000đ/ con

Loại cá con: 30.000đ- 35.000đ/kg. Cá con này là loại cá được khoảng 10- 12 tháng tuổi, có cân nặng khoảng từ 1 đến 1.5kg.

Loại cá bố mẹ: 105.000đ- 120.000đ/kg. Cá bố mẹ này là loại cá được khoảng 30- 36 tháng tuổi, có cân nặng khoảng 3kg.

Giá cá lăng thịt

Chúng tôi xin cung cấp giá cá lăng thịt để khách hàng tham khảo khi mua loại cá này:

Giá cá loại từ 2 đến 2.5kg: Giá từ 42.000đ- 45.000đ/kg

Giá cá loại từ 2.5 đến 5kg: Giá từ 65.000đ- 70.000đ/kg

Giá cá loại từ 3 đến 3.5kg: Giá từ 110.000đ- 125.000đ/kg

Mua cá lăng giống ở đâu? 4 điều cần biết khi mua cá lăng giống
Mua cá lăng giống ở đâu? 4 điều cần biết khi mua cá lăng giống

Mua cá lăng giống ở đâu?

Để mua được những giống cá chất lượng, bạn cần tìm đến địa chỉ cung cấp cá lăng uy tín.

Một số địa điểm bán cá lăng giống tốt như:

Hợp tác xã Quang Húc

Trại cá giống Trung Hiếu

Trại cá giống Tư Hải

Trung tâm giống thủy sản Hà Nội

Trại cá giống Thiên Nhâm

Cá lăng ăn gì?

Cá lăng ăn gì cũng là câu hỏi thường gặp của nhiều người muốn nuôi cá lăng.

Thức ăn của cá lăng thường là cá tạp được xay nhỏ hoặc các khoanh cá cắt khúc khi cá lăng lớn hơn. Để bổ sung hàm lượng đạm thì cần nuôi cá lăng bằng thức ăn công nghiệp. Thức ăn của cá lăng được kết hợp từ cá xay nhỏ và cám. Trong đó 50% cá xay nhỏ và 50% cám. Thời gian cho cá ăn là 3 lần vào ba buổi sáng, chiều và tối.

Để chăm sóc cá lăng thì các gia đình cần làm sàn ăn cho cá. Công dụng của việc làm sàn ăn cho cá là giúp chủ hộ kiểm soát được lượng mồi cho cá ăn hàng ngày và nắm rõ được sức tăng trọng của cá.

Chăm sóc, phòng và trị bệnh cho cá lăng

Để nuôi được một đàn cá khỏe mạnh, cho thu hoạch đạt hiệu quả cao thì bạn cần lưu ý về quá trình chăm sóc, phòng và trị bệnh cho cá lăng.

Về việc chăm sóc cá lăng thì bạn cần cho cá lăng ăn uống theo chế độ dinh dưỡng đã nêu ở trên.

Mua cá lăng giống ở đâu? 4 điều cần biết khi mua cá lăng giống
Mua cá lăng giống ở đâu? 4 điều cần biết khi mua cá lăng giống

Về việc khử trùng để phòng bệnh cho cá lăng giống. Để loại bỏ mầm bệnh ảnh hưởng đến cá lăng, bạn cần tắm cho cá khoảng 5 đến 10 phút trong dung dịch muối ăn nồng độ từ 2 đến 3%. Đây là cách đơn giản nhất. Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng nồng độ 0.001- 0.002% tương đương 1g thuốc tím hòa trong 50- 100 lít nước sạch và tắm trong khoảng 15- 20 phút. Đây là cách phòng và trị bệnh hiệu quả mà người chăn nuôi cá lăng nên biết.

Thưởng thức cá lăng ở đâu ngon

Cá lăng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nếu như muốn thưởng thức cá lăng, hãy đến với Nhà hàng cá lăng ngon nhất Đông Anh tại địa chỉ website:https://sinhthainamhong.com/.

Tại đây chúng tôi có top 10 món cá lăng ngon nhất bao gồm: Cá lăng hấp xì dầu, Lẩu cá lăng, Lòng cá lăng xào cần, Nem cá lăng, Cá lăng nướng, Cá Lăng om chuối đậu, Cá Lăng rang muối, Ruốc cá Lăng, Cháo cá lăng, Cá Lăng trộn hành tím.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay cần đặt bàn hãy liên hệ với chúng tôi tại thông tin dưới đây để được tư vấn và giải đáp:

ĐỊA CHỈ: 26 Đường Kênh Giữa – Nam Hồng – Đông Anh – Hà Nội

SỐ ĐIỆN THOẠI: 098 101 1133 

ĐỊA CHỈ EMAIL: hotro@sinhthainamhong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?